Hướng dẫn chi tiết vay tín chấp theo lương để có lãi suất thấp

06/06/2019 02:58 PM    |    Tìm việc   >  Vay vốn

Trong số các hình thức vay tín chấp thì vay tín chấp theo lương được lựa chọn phổ biến nhất, không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, thủ tục lại đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này.

>>>Xem thêm: Cẩm nang vay thế chấp, những điều cần biết và điều kiện đi vay

>>>Xem thêm: Công thức tính lãi suất vay tín chấp mới nhất hiện nay và những lưu ý cần biết

>>>Xem thêm: 10 ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất tại Việt Nam

Trong thời buổi hiện đại, các dịch vụ đáp ứng khách hàng được chú trọng như bây giờ, nhu cầu vay tín chấp ngày càng tăng cao, do đó hiện nay xuất hiện khá nhiều hình thức phù hợp để người lao động lựa chọn, khách quan mà nói trong tất cả các sản phẩm vay tiêu dùng thì vay tín chấp theo lương là tốt nhất cho những người có thu nhập ổn định. Người vay chỉ cần cung cấp bảng lương, giấy xác nhận lương là được ngân hàng xét duyệt, số tiền được vay tùy thuộc vào mức lương của người lao động. Do vâỵ, nếu đang làm ở công ty với mức thu nhập ổn định và có kế hoạch tài chính nào đó hãy lựa chọn cách vay tín chấp này.

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh1

Vay tín chấp theo lương không cần tài sản đảm bảo

Tùy vào đơn vị công ty làm việc trả lương tiền mặt hay chuyển khoản mà bạn sẽ có hình thức vay tín chấp theo lương khác nhau. Dưới đây thông tin để bạn tham khảo kết hợp cùng điều kiện của mình để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, tìm ra giải pháp vay vốn tối ưu.

1. Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Điều kiện để vay

Thứ nhất, người vay phải nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi có sức khỏe và tâm thần ổn định. Thứ 2, thu nhập hàng tháng phải trên 3 triệu đồng (tính cả tiền lương và tiền hoa hồng). Thứ 3, phải có hợp đồng lao động chứng minh bạn đang làm việc một tại công ty, doanh nghiệp nào đó. Nếu không có hợp đồng lao động thì phải có giấy xác nhận công tác. Cuối cùng, bạn phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận lương photo.  Không có bất kì nợ xấu ở bất kì tổ chức tín dụng nào.

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh2

Người lao động từ 20 đến 60 tuổi đều có thể vay tín chấp theo lương

– Hồ sơ vay:

  • Chứng minh thư nhân dân (CMND) bản photo.
  • Hộ khẩu photo (cả cuốn, không bỏ sót trang nào, không cần công chứng), nếu như bạn đang sinh sống ở nơi khác, không giống với thông tin ghi trên sổ hộ khẩu thì phải có sổ tạm trú.
  • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác để chứng minh công việc.
  • Phiếu lương hoặc giấy xác nhận mức lương bản gốc. Bên cạnh đó bạn lưu ý, việc làm hồ sơ vay là hoàn toàn miễn phí, đừng giao bất kỳ chứng từ nhà nước cấp cho đơn vị vay vốn.
  • 1 ảnh 3×4
Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh3

Hồ sơ vay tín chấp theo lương đơn giản

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay vốn ngân hàng yêu cầu, bạn cần đến các ngân hàng hay các phòng giao dịch, chi nhánh để nộp hồ sơ. Lưu ý, sống tại đâu thì nộp hồ sơ tại ngân hàng  tại đó để thủ tục vay tiền diễn ra nhanh chóng nhất. Nhân viên tài chính sẽ giúp bạn kiểm tra xem đã đủ các giấy tờ cần thiết hay chưa. Ngay sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận thì khoản vay sẽ được giải ngân trong 24 giờ, chậm nhất là 48 giờ. Ngân hàng sẽ thông báo cụ thể, đồng thời chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản ngân hàng của bạn.

– Ưu điểm vay vốn:

Khoản vay được cấp từ 10 triệu đến 70 triệu đồng mà không cần tài sản nào, thời gian trả góp từ 12 tháng đến 36 tháng. Phí tất toán khoản vay trước hạn là 5% và tặng kèm bảo hiểm khoản vay miễn phí. Phương thức đóng tiền linh hoạt, từ phòng giao dịch hay internet banking đều được, ngoài ra có các ứng dụng như Momo hay Timo đều có các ngân hàng, công ty tài chính cho thanh toán miễn phí đóng tiền kèm theo.

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh5

Vay tín chấp theo lương tiền mặt được tối đa 70 triệu

– Hạn chế:

Vay tín chấp theo lương tiền mặt không đáp ứng được nếu bạn đang cần vốn đến vài trăm triệu cho dù thu nhập có thể vài chục triệu và bạn thừa sức thanh lý hợp đồng chỉ sau và tháng. Điểm hạn chế lớn nhất là mức khoản vay được cấp tối đa không quá 70 triệu. Quy trình thẩm định trung bình từ 4 đến 7 ngày làm việc và có vẻ rắc rối hơn, thậm chí ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật thông tin người vay. Cách làm việc cứng nhắc các chứng từ vay, thủ tục vay vốn khá ‘khó nhằn’.

Hiện tại mức lãi suất đối với vay tín chấp theo lương tiền mặt dao động từ 1.5% đến 3.48%/tháng. Bên cạnh đó, bảo hiểm y tế là điều kiện quyết rất lớn đến lãi suất vay, nếu bạn đi làm công ty và có bảo hiểm thì lãi suất vay thu hẹp hơn, thường là 1.5% đến 2.17% tháng.

Trường hợp bạn không được đóng bảo hiểm, cũng không có hợp đồng lao động mà chỉ có duy nhất tờ giấy ghi chi tiết ngày công thì 100% các ngân hàng không cho vay, nên đến vay sẽ bị mất công. Lãi suất vay theo lương lãnh tiền mặt không có chế độ nào thường sẽ là 2.17% đến 3.48% tháng.

2. Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Trong các sản phẩm vay tín chấp thì những khách hàng lựa tiền theo lương chuyển khoản sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng, ví dụ như lãi suất, tỉ lệ đậu hồ sơ và khoản vay được xét duyệt. Tuy nhiên, một số ngân hàng thương mại có điều kiện vay khá khắt khe: Maritime bank yêu cầu lương chuyển khoản từ 5 triệu đồng/tháng, ngân hàng ANZ yêu cầu lương tối thiểu là 8 triệu,…

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh6

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản nhận nhiều ưu đãi hơn tiền mặt

Điều kiện cho vay:

Thứ nhất, người vay vốn phải có độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi đối với nữ và không quá 58 tuổi đối với nam có sức khỏe ổn định và tâm thần ổn định, có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên, tiền lương chuyển khoản tối thiểu phải từ 4 triệu/tháng trở lên, kèm theo một số yêu cầu khác tùy thuộc vào từng ngân hàng. Ngoài yêu cầu về thu nhập thì các yêu cầu khác chính là các điều kiện cơ bản mỗi khách hàng đều có thể đáp ứng được. Bởi vậy, khách hàng có nhu cầu vay tín chấp theo lương chuyển khoản có thể cân đối khoản vốn cần vay và thu nhập hiện tại để được hưởng các ưu đãi tốt nhất từ ngân hàng.

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh7

Lương chuyển khoản phải tối thiểu 4 triệu/tháng

-Hồ sơ vay:

Hồ sơ vay vốn tín chấp theo lương chuyển khoản đơn giản, gọn nhẹ hơn tiền mặt, bao gồm: CMND photo, hộ khẩu hoặc giấy đăng kí tạm trú tại nơi sinh sống và làm việc. Hợp đồng lao động photo, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Ưu điểm vay vốn:

Khách hàng được nhận khoản vay lên đến 500 triệu, gấp 10 lần lương cơ bản, đây là một hạn mức khá cao của hình thức này so sánh với các sản phẩm vay tín chấp khác của ngân hàng (một số hình thức vay tín chấp khác, hạn mức vay tối đa chỉ ở mức 200 triệu), thời gian trả cũng rất linh hoạt và thoải mái trong vòng 1 – 5 năm. Đối với những người đi vay có lương chuyển qua ngân hàng sẽ được ưu đãi lãi suất vay, được quyền lựa chọn những ngân hàng tốt nhất, được cấp hạn mức lớn hơn nhiều so với chuyển lương bằng tiền mặt. Thêm vào đó, được giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt (phê duyệt nhanh chóng, tối đa 2 ngày). Được tặng bảo hiểm khoản vay khi đã được phê duyệt.

Hướng-dẫn-chi-tiết-vay-tín-chấp-theo-lương-để-có-lãi-suất-thấp-ảnh8

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản được hưởng lãi suất ưu đãi, phê duyệt nhanh chóng

Lãi suất vay tín chấp theo lương chuyển khoản hiện nay thường từ 0.85% – 2.17%/tháng, có sự phân khúc theo từng nhóm khách hàng cụ thể như sau:

  • Mức l/s 0.85% – 1%: Áp dụng cho giáo viên, bác sĩ, hoặc khách hàng có lương chuyển khoản trên 20 triệu làm việc ở công ty cổ phần, tập đoàn lớn.
  • Mức l/s 1% – 1.3%: Áp dụng cho khách hàng làm trong các công ty hoặc các tập đoàn lớn.
  • Mức l/s 1.1% – 1.8%: Áp dụng cho khách hàng làm trong công ty tư nhân thành lập trên 5 năm, công ty cổ phần thành lập trên 3 năm.
  • Mức l/s 1.6% – 2.17%: Áp dụng cho khách hàng làm trong công ty tư nhân thành lập dưới 5 năm, công ty cổ phần thành lập dưới 3 năm.
  • Mức l/s 1.8% – 2.17%: Áp dụng cho công nhân vay vốn.

Vay tín chấp theo lương giúp cho khách hàng có thể giải quyết những vấn đề cá nhân một cách dễ dàng hơn. Không cần phải thế chấp tài sản, không cần người đứng ra bảo lãnh vẫn có thể vay được một khoản tương đối, hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng của bạn. Tuy vậy nhưng trước khi quyết định vay tín chấp, bạn cần phải nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng, nhờ nhân viên tư vấn cung cấp thông tin cần thiết và chỉ vay ở những ngân hàng uy tín. Dựa trên các cơ sở quy định, ngân hàng xem xét bảng lương hàng tháng và đưa ra mức vay cho khách hàng, sau đó xử lý duyệt hồ sơ với thủ tục cực kì đơn giản. Hỗ trợ khách hàng vay vốn hiệu quả, miễn sao người lao động đáp ứng đủ điều kiện vay như đã liệt kê cụ thể ở trên là được. Một số ngân hàng uy tín để bạn có thể tham khảo là: ACB, Oceanbank, Agribank, Vietcombank, Vpbank, Techcombank,, Sacombank, Vietinbank, , BIDV, OCB, MB, …

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp tại một số công ty tài chính

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp tại một số công ty tài chính

Vay trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn để giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài...

Những điều bạn cần biết khi vay tiền ngân hàng quân đội

Những điều bạn cần biết khi vay tiền ngân hàng quân đội

Ngân hàng quân đội MB Bank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu tại Việt Nam....

Vay theo lương – Giải pháp tài chính nhanh nhất hiện nay

Vay theo lương - Giải pháp tài chính nhanh nhất hiện nay

Nỗi lo tài chính luôn là vấn đề khiến nhiều người trẻ đau đầu. Giải pháp tài chính theo mô...

Bài mới nhất

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Các câu hỏi đặt ra trong quá trình phỏng vấn là điều khiến nhiều ứng viên quan tâm, lo lắng.…

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc là bước đầu tiên các ứng viên cần chuẩn bị để bắt đầu quá trình đi…

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy mới với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy vậy, bạn cần…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.