10 ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất tại Việt Nam

06/06/2019 03:08 PM    |    Tìm việc   >  Vay vốn

Danh sách các ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi vay vốn. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Thế nào là vay tín chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, dựa vào đánh giá của ngân hàng về uy tín cá nhân và khả năng hoàn trả để quyết định cho vay. Hạn mức tín dụng và thời hạn vay ở các ngân hàng là khác nhau, thường nằm trong khoảng 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng, thời gian vay thường kéo dài từ 1 – 5 năm tùy theo giá trị khoản vay, năng lực chi trả.

10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh1

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo.

Các hình thức cho vay tín chấp hiện nay

Để thu hút khách hàng, nhiều ngân hàng hiện nay đều hướng tới xu hướng đa dạng hóa các hình thức cho vay tín chấp. Nhìn chung, hiện tại có 6 hình thức vay tín chấp phổ biến tại các ngân hàng ở Việt Nam là:

 • Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu và CMND.
 • Vay tín chấp theo lương.
10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh2

Các ngân hàng đều có các hình thức cho vay tín chấp khác nhau với mức lãi suất khác nhau.

 • Vay tín chấp theo thẻ tín dụng.
 • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ.
 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện.
 • Vay tín chấp theo sim.

Lãi suất vay tín chấp được tính như thế nào?

Tùy theo hình thức vay mà có mức lãi suất vay tín chấp khác nhau. Và ở các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác nhau thì mức lãi này cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, thông thường, mức lãi trung bình ở các ngân hàng thường dao động trong khoảng 15 – 18%/năm. Đối với các tổ chức tài chính, mức lãi thường cao hơn, có thể tới hơn 20%/năm.

Về cơ bản, các ngân hàng thường áp dụng 2 cách tính lãi suất vay tín chấp như sau:

 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Được tính trên số nợ thực tế của khách hàng tại từng thời điểm.
 • Lãi suất theo dư nợ gốc: Được tính trên khoản vay ban đầu của khách hàng trong kỳ hạn vay.
10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh3

Cách tính lãi suất ở các ngân hàng khác nhau là khác nhau.

Ngoài ra, khách hàng khi vay vốn tín chấp cũng cần lưu ý rằng mức lãi suất trong ký kết ban đầu có khả năng thay đổi trong thời gian vay. Trường hợp như vậy, phía người vay sẽ phải chịu thêm chi phí phát sinh.

Cách ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp tại Việt Nam hiện nay

Để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tối đa mức lãi phát sinh, người đi vay cần nắm vững mức lãi của các ngân hàng tại Việt Nam để có sự so sánh, đối chiếu. Dưới đây là những ngân hàng có mức lãi vay tín chấp thấp nhất hiện nay để bạn tham khảo:

10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh4

Với người đi vay, hãy tìm hiểu các ngân hàng có mức lãi suất cho vay tốt nhất tại thời điểm vay vốn.

Techcombank 

Mức lãi suất hiện hành cho các khoản vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank hiện tại là 13,78%/năm. Kỳ hạn vay tối đa là 5 năm và hạn mức vay tối đa là 300 triệu đồng. Lãu suất sẽ được tính theo dư nợ và giữ cố định trong thời gian vay. Thủ tục vay tại Techcombank cũng rất nhanh chóng, thời gian xét duyệt hồ sơ vay chỉ mất 2 ngày, tạo điều kiện cho khách hàng tới đăng ký vay vốn.

LienVietPostBank

Quy định với khoản vay tín chấp không dùng tài sản đảm bảo tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt hiện nay là 13,75%, thời hạn vay tối đa 4 năm và hạn mức vay tối đa là 1 tỉ đồng.

VPBank

Với ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, mức lãi cho các khoản vay tín chấp theo lương có sự khác biệt giữa lương chuyển khoản và lương tiền mặt, dao động trung bình từ 0,8 – 1,5%/tháng với vay tín chấp theo lương chuyển khoản và 1,66 – 2,17%/tháng đối với vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt.

VPBank cho phép khách hàng vay tối đa 500 triệu đồng, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần và kỳ hạn hoàn trả tối đa là 60 tháng. Quy định này được đánh giá là hỗ trợ tối đa cho người đi vay.

MBBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội áp dụng mức lãi suất với các khoản vay tín chấp cá nhân là 12,5%/năm. Khách hàng được vay tối đa 500 triệu đồng và kỳ hạn vay tối đa là 2 năm. Ngân hàng cũng ưu tiên các khách hàng là doanh nghiệp đối tác, cá nhân làm việc trong doanh nghiệp đối tác hoặc cá nhân được trả lương qua hệ thống của MBBank. Với những đối tượng ưu tiên, ngân hàng cũng sẽ có chính sách cho vay với nhiều ưu đãi hơn.

BAOVIET Bank 

Tùy theo vị trí công việc hiện tại và tình hình tài chính của khách hàng mà BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất khác nhau. Với nhân viên của doanh nghiệp có hoạt động trả lương qua hệ thống ngân hàng sẽ được vay tín chấp tối đa 200 triệu với mức lãi suất thấp là 11,5%/năm. Với vị trí quản lý, nhân sự cấp cao, bạn được vay tối đa 500 triệu và kỳ hạn hoàn trả là 2 năm.

10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh4a

Thông thường, các ngân hàng có hạn mức cho vay tín chấp tối đa là 500 triệu đồng và kỳ hạn tối đa là 60 tháng.

Maritime Bank 

Mức lãi suất hiện hành cho các khoản vay tín chấp tại ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam dao động từ 0,8% – 1,8%/tháng. Lãi được tính theo hình thức gộp lãi hàng tháng và khoản vay gốc. Khách hàng được vay tối đa 500 triệu đồng trong thời gian 60 tháng tuy nhiên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 20 – 60, có hộ khẩu thường trú hoặc làm việc tại địa phương có cơ sở của ngân hàng Martime Bank.
 • Có thu nhập hàng từ 6 triệu/tháng với khách hàng khu vực Hà Nội, Tp. HCM và các tỉnh thành khác từ 5 triệu/tháng.

BIDV 

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam được đánh giá là một trong những ngân hàng có chế độ cho vay tín chấp cởi mở bậc nhất với mức lãi suất chỉ từ 7%/năm. Đối tượng khách hàng có thể vay là cá nhân, hộ gia đình không cần tài sản đảm bảo.

 Khách hàng có thể vay tối đa 500 triệu đồng, vay thấu chi tối đa 100 triệu đồng. Thời gian vay tối đa là 84 tháng đối với vay theo món và 12 tháng đối với vay thấu chi. Cách tính lãi suất hiện tại của BIDV là dựa trên dư nợ thực tế, mang lại thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Vietinbank

Mức lãi suất vay tin chấp hiện tại của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam là 0,85%  – 1%/tháng với số tiền tối đa lên tới 300 triệu. Thời gian vay là 48 tháng và có nhiều hình thức vay tín chấp khác nhau (vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo thẻ tín dụng, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ…) Thủ tục và thời gian xét duyệt hồ sơ của Vietinbank cũng nhanh chóng, chỉ mất 24 giờ là có thể hoàn tất, tạo điều kiện tốt cho khách hàng vay vốn.

Sacombank

Hình thức vay tín chấp tại ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín hiện có hai gói cơ bản là vay tiêu dùng – Bảo Tín và vay tiêu dùng cán bộ nhân viên. Hai gói vay có sự khác biệt như sau:

 • Vay tiêu dùng – Bảo Tín: Khách hàng vay tối đa gấp 16 lần thu nhập, mức lãi hiện hàng là 8,5/năm và được vay với kỳ hạn tối đa 2 năm.
 • Vay cán bộ nhân viên: Khách hàng là quản lý cấp cao được vay tối đa 200 triệu, nhân viên thường là 100 triệu, mức lãi hiện hành là 7,5%/năm và được vay tối đa trong 5 năm.

Vietcombank

So với mặt bằng chung hiện nay, Vietcombank là ngân hàng có mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất. Bên cạnh đó, ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam còn thường xuyên đưa ra nhiều chương trình vay ưu, hỗ trợ tối đa khách hàng vay vốn.

Cụ thể:

 • Vay tín chấp theo lương chuyển khoản: Mức vay tối đa là 500 triệu, kỳ hạn tối đa 5 năm và lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,85% – 1,3%/tháng.
 • Vay tín chấp theo lương nhận tiền mặt: Ưu tiên giáo viên, bác sĩ, quân nhân với mức lãi suất không đổi trong thời gian vay là 8%/năm.

Ngoài những chính sách trên, còn một số ưu đãi khác về hạn mức tín dụng, lãi suất, kỳ hạn vay được ngân hàng quy định theo từng hình thức vay và đối tượng vay.

10-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-vay-tín-chấp-thấp-nhất-tại-Việt Nam-ảnh5

Hãy cân nhắc thêm những ưu đãi vay từ phía ngân hàng để tối ưu hóa khoản vay tín chấp.

>>>Xem thêm: Công thức tính lãi suất vay tín chấp mới nhất hiện nay và những lưu ý cần biết

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết vay tín chấp theo lương để có lãi suất thấp

>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết vay tín chấp nhanh chóng, lãi suất thấp

Kết lại

Bên cạnh nắm vững mức lãi suất vay tín chấp hiện hành của các ngân hàng để lựa chọn được nguồn vay với mức lãi suất thấp nhất, tiết kiệm chi phí, người đi vay cũng cần lưu ý tới những điều khoản khác để bảo vệ tối đa quyền lợi của mình. Một số chú ý về phương thức trả nợ, phí ngoài lãi suất hay điểm tín dụng, thủ tục vay,…sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các khoản vay tín chấp.

>> Xem thêm: Những cách thiết kế cv đẹp mắt nhất dành cho các bạn trẻ đi xin việc hiện nay

Tags:

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp tại một số công ty tài chính

Cách kiểm tra hợp đồng trả góp tại một số công ty tài chính

Vay trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn để giải quyết nhanh chóng các vấn đề tài...

Những điều bạn cần biết khi vay tiền ngân hàng quân đội

Những điều bạn cần biết khi vay tiền ngân hàng quân đội

Ngân hàng quân đội MB Bank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu tại Việt Nam....

Vay theo lương – Giải pháp tài chính nhanh nhất hiện nay

Vay theo lương - Giải pháp tài chính nhanh nhất hiện nay

Nỗi lo tài chính luôn là vấn đề khiến nhiều người trẻ đau đầu. Giải pháp tài chính theo mô...

Bài mới nhất

Thu Ngân Sách Nhà Nước là Gì? Hiểu Rõ Vai Trò và Quy Trình Thu

Trong hệ thống tài chính của một quốc gia, việc thu ngân sách nhà nước đóng vai trò quan trọng…

Direct Debit là Gì? Phương Thức Thanh Toán An Toàn và Tiện Lợi

Direct Debit là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được sử dụng rộng rãi trên khắp thế…

Capital Investment là Gì? Cách Thực Hiện Capital Investment

Trong lĩnh vực kinh doanh, capital investment là một thuật ngữ quan trọng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.