5 lý do bạn nên mở thẻ tín dụng ngay hôm nay

06/06/2019 02:48 PM    |    Tìm việc   >  Thẻ ngân hàng

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán như thẻ ngân hàng, phù hợp với mọi đối tượng từ sinh viên, dân văn phòng đến các công ty, doanh nghiệp. Bạn chắc chắn sẽ muốn mở loại thẻ này ngay lập tức sau khi đọc bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thẻ ngân hàng là gì và các loại thẻ phổ biến nhất hiện nay
>>> Xem thêm: Lý do để bạn làm thẻ Visa ngay hôm nay và những điều cần biết khi mở thẻ
>>> Xem thêm: Thẻ ngân hàng là gì và các loại thẻ phổ biến nhất hiện nay

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng dùng để thanh toán thay cho tiền mặt khi trao đổi hàng hóa, cho phép chủ thẻ có thể ‘’chi tiêu trước, trả tiền sau’’. Đây là công cụ thanh toán cực kì hữu ích và an toàn bởi tiền của bạn sẽ được bảo vệ nhờ mật khẩu nên được nhiều người tin dùng. Số tiền trong thẻ được hiểu nôm na là chủ thẻ vay của ngân hàng với một hạn mức nhất định, chỉ cần thanh toán trong thời gian quy định (thường là 45 ngày) thì bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Ngược lại, ngoài khoảng thời gian này, bạn sẽ bị tính lãi theo quy định của ngân hàng dựa trên số tiền mà bạn đã ‘’tạm vay’’ để sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên mà loại thẻ này được công dân khắp thế giới sử dụng rất rộng rãi. Ngoài khả năng thanh toán nhanh gọn, giảm rủi ro khi sử dụng tiền mặt, nó còn mang lại vô vàn lợi ích mà đôi khi bạn không thể ngờ tới. Dưới đây là 5 lợi ích bất ngờ mà bạn nên mở thẻ tín dụng ngay hôm nay.

1. Giảm rủi ro tiền mặt

Thời buổi xã hội hiện đại chẳng ai còn lỉnh kỉnh tiền mặt dày cộp trong ví nữa, nhất là khi bạn cần mua sắm một món đồ gì đó đắt tiền thì ‘’dắt ví’’ vài chục triệu không bao giờ là một ý kiến hay. Hoặc khi đi du lịch cũng tương tự như vậy. Tại sao cùng một số tiền tương đương, chúng ta không lựa chọn cách tiện lợi hơn là mang theo 1 chiếc thẻ – gọn nhẹ, an toàn, không lo những rủi ro gặp phải khi mang nhiều tiền mặt theo người.

5-lý-do-bạn-nên-mở-thẻ-tín-dụng-ngay-hôm-nay-ảnh1

Sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn giảm rủi ro khi mang tiền mặt trong người

Sẽ thật hối tiếc nếu bị kẻ gian lấy cắp toàn bộ ví tiền khi đang vi vu ở đâu đó. Với thẻ tín dụng, kể cả khi chúng lấy được thì không có mã Pin, mật khẩu thẻ, tiền của bạn vẫn được bảo vệ an toàn một cách tuyệt đối. Ngay sau khi phát hiện bị mất, bạn chỉ cần gọi điện đến ngân hàng khóa thẻ lại, toàn bộ số tiền trong đó của bạn vẫn nguyên vẹn, trong khi đó tiền mặt thì không thể nào có khả năng tự bảo vệ nó được.

2. Khoản tiền dự phòng an toàn

Một trong những lợi ích của thẻ tín dụng là bạn không cần phải nạp tiền vào trong tài khoản, chỉ cần mở thẻ thì ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một số dư nhất định – hạn mức chi tiêu mà bạn được cấp theo thời gian quy định của ngân hàng mở thẻ. Nói cách khác thì đây là hình thức cho vay của ngân hàng. Với những người luôn dư dả thì không nói, song với những người thường xuyên có vấn đề phát sinh khẩn cấp thì thẻ tín dụng thực sự là một ‘’cứu cánh’’ hữu ích. Khi cần thanh toán một món hàng hóa nào đó khẩn cấp mà không có tiền mặt, ngân hàng sẽ ‘’giúp’’ bạn trả tiền cho cửa hàng, sau đó bạn sẽ ‘’trả’’ lại cho ngân hàng sau.

5-lý-do-bạn-nên-mở-thẻ-tín-dụng-ngay-hôm-nay-ảnh2

Thẻ tín dụng giúp ”cứu nguy” cực tốt trong trường hợp khẩn cấp không có tiền mặt

Là một loại thẻ ngân hàng ngày càng phổ biến, thẻ tín dụng giờ đây được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các địa điểm mua sắm, du lịch. Chỉ cần 1 thao tác nhỏ chưa đến 5s, mọi hoạt động trao đổi mua bán của bạn đã được ‘’done’’ một cách dễ dàng. Do đó, tất cả những gì bạn cần là một chiếc thẻ mà thôi.

3. Bảo mật an toàn

Bảo mật nhờ mã pin và mật khẩu lưu trên hệ thống chính là lợi thế lớn của các loại thẻ ngân hàng nói chung, thẻ tín dụng nói riêng. Mất tiền nghĩa là sẽ không bao giờ có thể đòi lại được, nhưng với loại thẻ này lại khác. Chỉ cần thông báo kịp thời, bạn sẽ không cần phải chịu trách nhiệm về các khoản chi tiêu trái phép do kẻ gian sử dụng. Đây cũng là một cách để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng cũng như trách nhiệm bảo mật an toàn của ngân hàng mở thẻ.

5-lý-do-bạn-nên-mở-thẻ-tín-dụng-ngay-hôm-nay-ảnh3

Độ bảo mật của thẻ tín dụng cực cao

Khả năng bảo mật của các loại thẻ ngân hàng nói chung gần như là tuyệt đối 100%, rất khó để có thể bị trừ tiền ”oan” trong tài khoản nhờ lớp bảo vệ an toàn đã được ghi nhận trên hệ thống. Đây có thể coi là lợi ích khác biệt và rõ rệt nhất của hình thức thanh toán hiện đại so với việc sử dụng tiền mặt truyền thống. Khi dùng thẻ để thanh toán, nên nhớ 4 nguyên tắc vàng sau đây: không được cho người khác mượn thẻ, không nên đưa cho nhân viên thu ngân cầm thẻ ra khỏi tầm mắt (tức là luôn thanh toán trước mặt), kiểm tra kĩ giao dịch trên hóa đơn trước khi ra về, và tuyệt đối không cung cấp mọi thông tin xung quanh thẻ như tên thẻ, mã thẻ, mật khẩu,… cho bất cứ ai.

4. Hưởng ưu đãi lớn

Ưu đãi đầu tiên của việc sử dụng thẻ ”thanh toán trước, trả tiền sau” chính là khoản tiền vay ngân hàng không bị tính lãi suất trong thời gian nhất định, đa số các ngân hàng thường áp dụng khoảng thời gian là 45 ngày. 45 là số ngày tối đa kể từ khi bạn mở thẻ, chỉ cần thanh toán trong thời gian này, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ một khoản tiền nào ngoài chi phí mà bạn đã tiêu. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa ‘’vay tiêu dùng’’ với hình thức vay ngân hàng thông thường bởi bạn sẽ không bị tính lãi trong 1 thời gian. Ngoài thời gian này, mức lãi suất tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, thường là 25%/năm.

5-lý-do-bạn-nên-mở-thẻ-tín-dụng-ngay-hôm-nay-ảnh4

Mức độ cạnh tranh cao giữa các ngân hàng sẽ mang lại lợi ích lớn cho khách hàng

Ngoài ra, thời đại nhà hàng, doanh nghiệp, trung tâm mua sắm lên ngôi, họ cũng khuyến khích cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng thay vì tiền mặt để vừa tiện lợi, vừa an toàn. Trong đó, sử dụng thẻ tín dụng là hình thức giúp bạn được hưởng ưu đãi nhiều nhất. Với cùng một sản phẩm, song chương trình giảm giá chỉ áp dụng khi bạn thanh toán bằng thẻ, còn tiền mặt thì vẫn tính mức phí như bình thường. Do đó, nếu chủ động thanh toán với ngân hàng đúng hạn thì dùng thẻ là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua sắm online qua internet banking để hưởng những ưu đãi đặc biệt dành cho các chủ thẻ.

5. Quản lý chi tiêu dễ dàng

Không phải ai cũng biết cách quản lý thu chi của mình, đặc biệt với các bạn trẻ. Khi sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi sao kê toàn bộ thanh toán của bạn trong 1 tháng bao gồm số tiền, thời gian và địa điểm cụ thể. Bạn có thể dựa vào đây để cân đối, kiểm soát chi tiêu và điều chỉnh phù hợp nếu cần thiết. Lịch sử mua sắm sẽ được ‘’báo cáo’’ một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học nhất. Chắc chắn khi dùng tiền mặt, chẳng ai có thời gian và kiên nhẫn để ghi lại từng món đồ mua mỗi ngày đúng không?

5-lý-do-bạn-nên-mở-thẻ-tín-dụng-ngay-hôm-nay-ảnh5

Mọi thông tin mua sắm của bạn sẽ được báo cáo lại chi tiết, đầy đủ

Điều này có ý nghĩa cực kì quan trọng nhất là với những người thường xuyên mất kiểm soát chi tiêu và không biết mình đã tiêu tốn những gì trong một tháng. Thậm chí, với các gia đình cũng nên áp dụng nếu muốn quản lý tài chính và cân đối kinh tế hợp lí.

Thẻ tín dụng ngày càng trở thành công cụ hữu ích dần thay thế tiền mặt trong cuộc sống hiện đại nhờ vô vàn lợi ích mà nó đem lại. Giúp xoay sở trong lúc không có sẵn tiền trong người là lợi ích lớn nhất của loại thẻ này, không ai đảm bảo mình không bao giờ có việc phát sinh cần đến tiền đúng không? Chưa kể khoản tiền này dường như chỉ là khoản tiền ”vay tạm” không hề bị tính phí trong hạn mức nhất định, chỉ cần bạn nhớ thanh toán đúng hạn để không muốn bị tính lãi suất cao theo quy định của ngân hàng mở thẻ mà thôi.

Xã hội ngày càng phát triển, mọi dịch vụ đều được tối ưu hóa bằng các hình thức tự động, hiện đại và việc dùng thẻ thanh toán thay cho tiền mặt truyền thống là một trong những ứng dụng đó. Tương lai chắc chắn sử dụng thẻ ngày càng phổ biến, đồng thời các ngân hàng sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để tăng khả năng cạnh tranh và người được hưởng lợi nhất không ai khác chính là người tiêu dùng.

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Hà Trần

Tags:

Bài viết liên quan

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Thẻ ATM hiện nay trở thành một công cụ hữu hiệu giúp quản lý tiền hỗ trợ thanh toán, nhận...

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Với những người lần đầu sử dụng thẻ ATM chắc hẳn sẽ gặp không ít những bối rối vì cách...

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Đăng ký mở tài khoản online đang là phương thức được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện dụng và...

Bài mới nhất

Thuế Doanh Nghiệp là gì: Khái Niệm và Cách Thức Hoạt Động

Thuế doanh nghiệp là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh, đóng vai trò…

Cổ Phần là Gì và Ý Nghĩa Trong Thế Giới Kinh Doanh

Trong thế giới tài chính và kinh doanh, “cổ phần” là một khái niệm phổ biến đề cập đến một…

Cổ Tức là Gì? Tầm Quan Trọng Trong Đầu Tư Tài Chính

Cổ tức là một thu nhập mà một cổ đông nhận được từ việc sở hữu cổ phiếu của một…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.