Lý do để bạn làm thẻ Visa ngay hôm nay và những điều cần biết khi mở thẻ

06/06/2019 02:52 PM    |    Tìm việc   >  Thẻ ngân hàng

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế rất tiện lợi, được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên toàn thế giới, khắc phục được nhược điểm của các thẻ ngân hàng khác. Hãy cùng tìm hiểu thật rõ những ưu việt của loại thẻ này nhé!

>>>Xem thêm: Lý do để bạn làm thẻ Visa ngay hôm nay và những điều cần biết khi mở thẻ

>>>Xem thêm: 5 lý do bạn nên mở thẻ tín dụng ngay hôm nay

>>>Xem thêm: Thẻ ngân hàng là gì và các loại thẻ phổ biến nhất hiện nay

Thẻ Visa có chức năng như một công cụ thanh toán, giúp bạn không cần mang theo tiền mặt vẫn thực hiện được giao dịch mua sắm, rút tiền, mua hàng trực tuyến, thanh toán được ở tất cả các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Với sự tiện lợi, dễ sử dụng nên chúng rất phổ biến, khắc phục hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của thẻ ngân hàng. Theo quy ước quốc tế thẻ Visa bao gồm 3 loại: Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế), Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) và Visa Prepaid (thẻ trả trước).

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh1

Thẻ Visa gồm 3 loại: Visa Credit, Visa Debit và Visa Prepaid

Thẻ Visa Debit

Chủ thẻ chỉ được chi tiêu, rút tiền bằng số tiền có trong tài khoản. Điểm khác biệt lớn nhất so với thẻ ngân hàng (ghi nợ nội địa) là thẻ này sử dụng trên toàn cầu, mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử. Ví dụ: Thẻ ghi nợ Visa Debit của bạn có 5 triệu đồng thì bạn thực hiện được các giao dịch từ 5 triệu trở xuống, nếu giao dịch trên 5 triệu thì bạn không thể thanh toán.

Thẻ Visa Credit

Chủ thẻ sẽ được ngân hàng ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm, sau đó phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt, bị tính lãi khá cao. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ trước khi làm và sử dụng loại thẻ này.

Thẻ Visa Prepaid

Thẻ trả trước Visa cho phép chủ thẻ dùng số tiền giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản, nếu chẳng may bị mất thẻ thì số tiền tối đa có thể mất là ở thẻ, không phải mất tổng số tiền trong tài khoản. Thẻ này bị giới hạn tính năng chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Lợi ích của thẻ Visa

1. Tính thuận tiện cao

Ưu điểm vượt trội hơn thẻ ngân hàng là thẻ này có phạm vi sử dụng rộng hơn, không bị giới hạn trong nội địa. Thanh toán được tại những nơi chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ nếu không mang tiền mặt, giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt, hỗ trợ giảm thiểu lạm phát, hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản, dịch vụ SMS Banking, Internet Banking, cây ATM. Nếu rút tiền ở nước ngoài thì tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước đó, bạn sẽ không mất thời gian chuyển đổi tiền. Đặc biệt, thẻ Visa dễ dàng thanh toán giao dịch online, các website quốc tế như Amazon, Ebay… Loại thẻ này đặc biệt phù hợp với các bạn du học sinh. Ngoài ra, nhiều siêu thị có một số chương trình khuyến mãi như giảm % trên hóa đơn, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ Visa mà hình thức thanh toán tiền mặt không có được.

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh2

Thẻ Visa mang lại nhiều tiện ích, hạn chế nhiều rủi ro hơn tiền mặt

2. Dễ sử dụng

Thao tác rất đơn giản, chẳng cần phải cao siêu gì hay phải đếm tiền lủng củng nhiều khi bị nhầm lẫn, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào các máy POS sau đó nhập mã PIN là có thể thanh toán giao dịch. Đây cũng là tính năng được sử dụng thường xuyên nhất. Nếu mua hàng online, bạn nhập đầy đủ các thông tin: Họ tên chủ thẻ (không gõ dấu tiếng việt); Mã số thẻ nhập chính xác 16 số in phía trước thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV (3 con số quan trọng nhất) là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh3

Thẻ Visa dùng để thanh toán thay tiền mặt với cách sử dụng dễ dàng

3. Bảo mật an toàn

Lợi ích thấy rõ của việc sử dụng thẻ này là hạn chế mang theo tiền mặt, trường hợp bị mất cắp, cướp giật thì khóa thẻ kịp thời vẫn lấy lại số tiền. Bị mất thẻ, bạn liên lạc ngay với ngân hàng để khóa thẻ, đăng ký lại thẻ mới, chuyển số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới. Đặc biệt, thẻ Debit có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng Hacker xâm nhập, ăn cắp tiền trong tài khoản.

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh4

Nếu bị mất thẻ hãy báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ

Những điều lưu ý khi mở thẻ và sử dụng thẻ Visa an toàn

Đa số các ngân hàng đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế, tùy vào tiện lợi của các loại thẻ Visa, khả năng thanh toán mà mỗi ngân hàng lại có những quy định, điều kiện làm thẻ Visa khác nhau. Nếu mục đích dùng thẻ của bạn chỉ thanh toán tại Việt Nam thì ngân hàng nào cung cấp thẻ cũng được, nếu bạn muốn phạm vi sử dụng thẻ ở nước ngoài, bạn nên làm thẻ Visa tại các ngân hàng ANZ, HSBC, Citibank. Chi phí mở thẻ Visa tương đối rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng, có một số ngân hàng còn miễn phí mở thẻ cho khách hàng.

Thẻ Debit/Prepaid có phí sử dụng hàng tháng khoảng 10.000 – 15.000 tùy ngân hàng, phí giao dịch khá cao so với thẻ ngân hàng ATM nên bạn không nên dùng Debit/Prepaid để rút tiền. Để bảo vệ tài khoản ngân hàng khỏi rủi ro, hãy kết nối thẻ Debit/Prepaid với tài khoản phụ (không chứa nhiều tiền).

Tránh dùng thẻ Visa Ảo: Loại thẻ này không kết nối với tài khoản ngân hàng, chỉ có các thông tin thanh toán, bạn phải nộp tiền vào thanh toán, chúng bị cấm ở các dịch vụ thông dụng nên tốt nhất đừng dùng thẻ này dù được quảng cáo hay thế nào đi nữa.

Thẻ Visa Debit phổ biến nhất, thủ tục cũng đơn giản, không cần chứng minh tài chính. Trên 18 tuổi, có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực là bạn có thể mở thẻ. Bạn mang CMND hoặc hộ chiếu đến ngân hàng, điền thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng kèm thẻ Visa Debit.

1. Bảo mật thông tin thẻ

Tại Việt Nam, lượng người dùng thẻ thanh toán quốc tế ngày một gia tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá lơ là cảnh giác an ninh khi sử dụng, bạn cần hết sức lưu ý. Khác với thẻ ngân hàng (ATM) cần phải có mã PIN mới thực hiện chuyển khoản, thẻ Visa có đầy đủ thông tin trên 2 mặt họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn hiệu lực, ngày hết hạn và mã xác thực thẻ (CVV) nên ai cũng có thể dùng chúng để thanh toán mua sắm trực tuyến khi có đủ những thông tin đó. Do vậy, không nên đưa thẻ Visa cho người khác mượn, xem. Nếu bị mất hãy báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ.

Với các giao dịch thanh toán tại chỗ như siêu thị, khách sạn, nhà hàng…, nhân viên thu ngân không đưa máy cho khách tự quẹt mà trực tiếp cầm thẻ và thực hiện giao dịch, tiềm ẩn nguy nhiều cơ gian lận, nhân viên đó có thể chụp lại thông tin thẻ. Do đó, lời khuyên là luôn để thẻ tín dụng trong tầm mắt, theo dõi việc nhân viên thu ngân có nhập đúng số tiền thực phải trả hay không.

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh5

Không cho người khác mượn hoặc xem thẻ Visa

2. Luôn kiểm tra số tiền giao dịch

Khi mua hàng, lưu ý đối chiếu số tiền giữa hóa đơn và biên lai thanh toán trước khi ký xác nhận, kiểm tra tin nhắn gửi về điện thoại từ dịch vụ SMS Banking ngay sau khi quẹt thẻ, giữ lại toàn bộ hóa đơn mua hàng và biên lai thanh toán để khiếu nại, đối chiếu nếu phát hiện sai sót, nhầm lẫn.

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh6

Kiểm tra lại giao dịch, giữ biên lai hóa đơn sau khi cà thẻ để tránh nhầm lẫn

3. Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit

Thẻ Visa Credit cũng giống như một khoản vay để tiêu dùng, ngân hàng khuyến khích hình thức thanh toán bằng thẻ nên nếu bạn sử dụng để rút tiền thì ngân hàng sẽ tính phí rất cao. Trong trường hợp muốn rút tiền hãy sử dụng thẻ ngân hàng, đây là điểm khác biệt so với các thẻ ATM.

Lý-do-để-bạn-làm-thẻ-Visa-ngay-hôm-nay-và-những-điều-cần-biết-khi-mở-thẻ-ảnh7

Rút tiền bằng thẻ Visa sẽ bị tính phí cao hơn thẻ ATM

4. Thanh toán đúng hạn khoản tiêu dùng trong tháng

Lưu ý với các chủ thẻ Visa Credit, ngân hàng chỉ cho bạn hưởng lãi suất 0% các khoản đã nợ để tiêu dùng trong tháng trước khi đến hạn thanh toán sao kê, khoản tiền phạt trả chậm rất cao, lãi thanh toán trả chậm ở mức vài chục phần trăm một năm.

Thẻ Visa đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng thời buổi công nghệ hiện đại, so với thẻ ngân hàng thì không quá nhiều khác biệt, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có lựa chọn riêng cho mình. Với mức độ phổ biến của loại thẻ thanh toán quốc tế này thì lời khuyên hữu ích cho bạn là mở thẻ ngay hôm nay.

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Thẻ ATM hiện nay trở thành một công cụ hữu hiệu giúp quản lý tiền hỗ trợ thanh toán, nhận...

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Với những người lần đầu sử dụng thẻ ATM chắc hẳn sẽ gặp không ít những bối rối vì cách...

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Đăng ký mở tài khoản online đang là phương thức được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện dụng và...

Bài mới nhất

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Các câu hỏi đặt ra trong quá trình phỏng vấn là điều khiến nhiều ứng viên quan tâm, lo lắng.…

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc là bước đầu tiên các ứng viên cần chuẩn bị để bắt đầu quá trình đi…

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy mới với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy vậy, bạn cần…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.