Hướng dẫn cách chuyển tiền qua thẻ ATM cho người mới sử dụng

Quy trình cách chuyển tiền qua thẻ ATM cho người mới sử dụng. Việc này sẽ giúp việc sử dụng thẻ ATM trở nên đơn giản, dễ thao tác tránh sai lầm.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM hầu như ai sử dụng đều biết. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng loại thẻ này thì vẫn còn nhiều thắc mắc. Để có thể chuyển tiền qua thẻ ATM cần phải làm theo đúng quy định. Chỉ một trong những bước thao tác có lỗi thì cả quá trình của bạn sẽ gặp sự cố.

chuyển tiền qua thẻ ATM
Chuyển tiền qua thẻ ATM (nguồn: internet)

Vậy cách chuyển tiền qua thẻ ATM bao gồm những bước nào? Lợi ích của việc chuyển tiền qua thẻ ATM ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua thẻ ATM

Như chúng ta đã biết có hai cách chuyển tiền là giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng và chuyển qua hệ thống trực tuyến. Trước đây, khi muốn chuyển tiền người ta thường phải tới phòng giao dịch để thực hiện. Tuy nhiên, việc này có rất nhiều bất lợi gây mất thời gian. Vì vậy, hệ thống chuyển tiền tự động được ra đời giải quyết vấn đề đó.

cách chuyển tiền qua thẻ ATM
Cách chuyển tiền qua thẻ ATM (nguồn internet)

Chuyển tiền qua thẻ ATM có 2 hình thức là chuyển khoản qua cây ATM cố định và qua hệ thống trực tuyến internet banking.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM bằng cây ATM cố định

Các bước chuyển tiền qua cây ATM cố định vô cùng đơn giản, thao tác cũng không có gì phức tạp. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên cho thẻ vào cây để bắt đầu phiên giao dịch.
  • Tiếp theo chọn ngôn ngữ phù hợp với mình. Thông thường các cây ATM có 3 loại ngôn ngữ chính là tiếng việt, tiếng anh và tiếng trung.
  • nhập mã pin, chọn mục chuyển tiền/chuyển khoản.
  • Sau đó nhập số tài khoản người nhận,Nhập số tiền cần chuyển.
  • Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm, người chuyển, người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để các bạn xác nhận lại các thông tin này lần cuối.
Nhập mã pin
Nhập mã pin (nguồn: internet)

Lưu ý: những bước trên chỉ phù hợp khi chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng. Còn khi chuyển khoản khác hệ thống thì có những thao tác thực hiện khác.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng

Với trường hợp bạn phải chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM thì phải tùy thuộc vào loại thẻ bạn sử dụng. Thông thường nếu muốn chuyển tiền qua thẻ ATM ngân hàng của người nhận phải thuộc hệ thống ngân hàng có liên kết với bên ngân hàng bạn sử dụng. Bảng hệ thống đó các bạn có thể dễ dàng tìm được trên mạng internet.

Khi tìm được hệ thống ATM phù hợp bạn thực hiện những thao tác giống như chuyển khoản cùng hệ thống. Tuy nhiên hãy lưu ý phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ cao hơn là khi chuyển cùng hệ thống.

>> Khám phá: Đơn xin việc viết tay chuẩn cho ứng viên tìm việc làm

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM bằng điện thoại

Để chuyển tiền qua thẻ ATM bằng điện thoại điều kiện tiên quyết phải có đăng ký dịch vụ internet banking. Khi đăng ký dịch vụ internet banking bạn chỉ tải ứng dụng về trên điện thoại và thực hiện theo quy trình hướng dẫn của ứng dụng. Tùy mỗi ngân hàng sẽ có mỗi cách thao tác chuyển tiền qua internet banking khác nhau.

internet banking
Internet banking (nguồn: internet)

Lợi ích của việc chuyển tiền qua thẻ ATM

Việc chuyển tiền qua thẻ ATM sẽ tăng độ bảo mật tài khoản của người dùng. Không những vậy người dùng cũng có thể linh động về mặt thời gian. Điều này giúp việc chuyển tiền trở nên nhanh gọn, tiện lợi hơn rất nhiều.

chuyển tiền qua thẻ vô cùng tiện lợi
Chuyển tiền qua thẻ vô cùng tiện lợi (nguồn: internet)

Việc sử dụng thẻ ATM cũng giúp người dùng trải nghiệm rất nhiều tiện ích. Giờ đây việc thanh toán hàng loạt những mặt hàng hay điện nước đều chỉ cần qua thẻ. Điều này giúp người dùng có thể quản lý tài sản tiền bạc của mình tốt hơn.

Việc sử dụng thẻ ATM giờ đây đã trở nên vô cùng phổ biến bởi những mặt lợi của nó mang đến cho người dùng. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM cũng thao tác đơn giản nên sẽ giúp người dùng nhanh chóng thích nghi. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích.

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích về ngân hàng tại: https://timviecnganhang.com/

5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo