Điểm danh những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

06/06/2019 03:21 PM    |    Tìm việc   >  Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng đang là dịch vụ được rất nhiều người sử dụng bởi tính an toàn cao, khả năng rủi ro thấp. Trong đó lãi suất gửi tiết kiệm cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định lựa chọn nơi gửi tiền. Cùng xem ngân hàng nào có mức lãi suất cao nhất nhé!

>>>Xem thêm: Tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng để kiếm lợi nhuận bạc tỷ?

>>>Xem thêm: Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

>>>Xem thêm: Gửi tiết kiệm là gì? Những lưu ý để bạn gửi tiết kiệm được hưởng lãi suất hấp dẫn nhất

Một khi đã gửi tiền vào ngân hàng là khách hàng không muốn mạo hiểm hay đối diện với bất cứ rủi ro nào. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm với các mức lãi suất khác nhau, tính cạnh tranh cao nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Trong tháng 5 và những ngày đầu tháng 6, lãi suất tại các ngân hàng liên tục biến động tăng giảm đan xen. Tháng 6 là thời điểm giữa năm tài chính của các ngân hàng nên cuộc đua lãi suất ‘giảm nhiệt’, không còn nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hay tặng quà rầm rộ như các tháng trước. Trong cùng một kỳ hạn gửi thì mức lãi suất ngân hàng cao nhất và ngân hàng thấp nhất sẽ chênh nhau tới 1,0%/năm, khoảng 25% tiền lãi thu nhập của khách hàng, ở kỳ hạn gửi 6 tháng chênh 2.0%.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh7

Gửi tiết kiệm là giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, an toàn

Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay là VIB đưa ra mốc 8,6% hay TPBank cũng đưa ra là 8,6%… nhưng hạn mức tiền gửi các ngân hàng này yêu cầu lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trong khi đó, các ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank lại nằm bét bảng với 6,8%/năm. Nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước vốn có mức lãi suất huy động cao, do cơ sở khách hàng lâu đời và lớn, có cổ đông lớn là Nhà nước, uy tín cao nên sẽ thu hút được niềm tin tưởng của khách hàng.

Theo thống kê, những tháng đầu năm 2019, người dân vẫn gửi nhiều tiền tiết kiệm nhất vào 4 ‘ông lớn’ Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank dù có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng thấp nhất hệ thống, chỉ khoảng 5,5%/năm. Nếu có tiền nhàn rỗi thì việc gửi vào ngân hàng tiết kiệm chính là giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, an toàn và mang lại nhiều ích lợi.

Những ưu điểm ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Mức lãi suất gửi tiết kiệm cao luôn được khách hàng quan tâm nhất, nó ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như số tiền gửi mà ngân hàng nhận được. Nếu mức lãi suất của ngân hàng cao giúp thu hút được lượng  khách hàng tới ngân hàng gửi tiết kiệm nhiều hơn, kích thích giao dịch vay-gửi tiền của người dân nhiều hơn so với ngân hàng khác.

Những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Thống kê biểu lãi suất của 30 ngân hàng thương mại trong nước ngày 3/6 cho thấy:

1.Mức lãi suất ngân hàng cao nhất là 8,6%:

Tại Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank) khi gửi tiết kiệm từ 24 tháng trở lên, tại VIB gửi tiết kiệm 12 – 13 tháng với số tiền từ 500 tỉ đồng trở lên và tại TPBank khi gửi tiết kiệm 24 tháng và từ 100 tỉ đồng trở lên.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh1

Ngân hàng Bản Việt ,VIB, TPBank có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 8,6%

2. Mức lãi suất khoảng 8,5%:

Tại SCB (từ 13 tháng trở lên với TK đắc lộc phát), tại SHB (kỳ hạn 12, 13 tháng, số tiền gửi trên 500 tỉ); PVcombank (kỳ hạn 13 tháng với số tiền gửi 500 tỉ trở lên).

3. Mức lãi suất 8,3%:

Tại VPbank (kỳ hạn 24, 36 tháng, số tiền gửi từ 5 tỉ trở lên), tại Eximbank (chương trình ‘Gửi vốn mới tới nhận quà’, kì hạn 12 tháng lãi cuối kì; chương trình tri ân KH 15, kì hạn 18, 24, 36 tháng); tại ABBank (từ 500 tỉ trở lên, kỳ hạn 13 tháng).

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh2

Lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Á, LienVietPostBank cũng ở mức hấp dẫn

4. Mức lãi suất 8,0%:

Tại ngân hàng Việt Á (từ 1 tỉ  trở lên, kỳ hạn 13, 15 tháng), tại LienVietPostBank (13 tháng, từ 300 tỉ trở lên), Ngân hàng Quốc dân (NCB), VietBank.

5. Mức lãi suất 7,8% -7,9%:

Tại MSB, ngân hàng OCB, ngân hàng Bắc Á, Sacombank.

Trong đó, ngân hàng có lãi suất thấp nhất là Vietcombank, Agribank với chỉ 6,8%/năm. Trong khi VietinBank cũng chỉ có lãi suất 7,0% cho kỳ hạn trên 36 tháng với số tiền trên 10 tỉ đồng, BIDV niêm yết lãi tiết kiệm kỳ hạn 24, 36 tháng ở mức 6,9%/năm cho TK phát lộc online.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh3

Top ngân hàng lớn lại có mức lãi suất ‘bét bảng’

Một số ngân hàng đưa ra lãi suất tối đa cho kỳ hạn 1 năm trên 8% nhưng thực tế để hưởng mức lãi suất này không phải dễ vì hạn mức tiền gửi yêu cầu lên tới hàng trăm tỷ đồng. Ví dụ, tại VIB, nếu khoản tiền gửi không đạt trên 500 tỷ đồng, khách hàng gửi kỳ hạn 1 năm sẽ chỉ được hưởng mức lãi suất 7,7% dù mức lãi tối đa được quảng cáo lên tới 8,6%.

Nhóm ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV… đưa ra mức lãi suất khá thấp dưới 7%. Đây lại là nhóm ngân hàng có hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh cũng như thương hiệu lớn hơn nhiều so với phần còn lại của thị trường, được nhiều người dân vẫn tin tưởng lựa chọn. Trong đó, Vietcombank là ngân hàng có mức lãi suất huy động một năm thấp nhất chỉ 6,8%. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những nhà băng thu hút được nhiều lượng tiền gửi của khách hàng nhất trong 9 tháng qua.

Điểm mặt mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại các ngân hàng

Khách hàng cá nhân thường chỉ quan tâm đến lãi suất tiết kiệm, hoặc chọn ngân hàng lớn, uy tín. Thực tế, hầu hết trong số họ tìm đến nhà băng lớn, có nhiều chi nhánh và phổ biến cho dù lãi suất chỉ ở mức vừa phải. Ví dụ như những ‘ông lớn’ dưới đây.

 1. Ngân hàng BIDV

Tại ngân hàng này mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 6,9%, khách hàng gửi theo kỳ hạn khác nhau thì lãi suất sẽ từ 4,3% – 6,9%.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh6

Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất ở BIDV là 6,9%

2. Ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất Vietcombank dành cho khách hàng 6,8%. Đối với  doanh nghiệp sẽ được nhận lãi suất từ 4,2% – 6,5%/năm.

3. Ngân hàng Agribank

Là ngân hàng nhà nước được tin tưởng bậc nhất về độ an toàn, tránh rủi ro cao nhưng mức lãi suất cao nhất mà Agribank dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi gửi tiết kiệm chỉ là 6,8%. Thấp nhất trong hệ thống xếp hạng.

4. Ngân hàng Techcombank

Lãi suất cao nhất mà khách hàng cá nhân đến gửi ở đây là 6,9% kỳ hạn 36 tháng, doanh nghiệp là 6,8% đối với số tiền gửi tối thiểu 5 tỉ đồng.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh9

Techcombank cũng chỉ dao động ở mức 6,9%

5. Ngân hàng VietinBank

Lãi suất cao nhất đối với khách hàng cá nhân tại quầy ở VietinBank là 7,0%/năm áp dụng cho kì hạn trên 36 tháng. Các khoản tiền gửi có kì hạn 1 tháng – 36 tháng có lãi suất từ 4,5% đến 7%/năm. Tiền gửi không kì hạn có lãi suất là 0,1%/năm, tiền gửi có kì hạn dưới 1 tháng có lãi suất là 0,5%/năm.

Giải thích lý do vì sao việc các ngân hàng nhỏ đưa ra mức lãi suất cao đó là các ngân hàng này ít hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh nên khó tiếp cận với khách hàng, do vậy uy tín và thương hiệu trên thị trường chưa cao nên họ phải dùng lãi suất để làm ưu thế cạnh tranh. Mặt khác, việc có ít chi nhánh, phòng giao dịch, điểm ATM… giúp ngân hàng này  giảm chi phí quản lý, nhân viên và họ dùng chi phí đó bù đắp vào lãi suất huy động. Trong khi đó các ngân hàng lớn dù có mức lãi suất thấp nhưng vẫn thu hút được khách hàng gửi tiết kiệm, số đông là cá nhân với sự tin tưởng cao hơn.

Điểm-danh-những-ngân-hàng-có-mức-lãi-suất-gửi-tiết-kiệm-cao-nhất-hiện-nay-ảnh9

Các ngân hàng lớn thường có lãi suất thấp hơn nhưng vẫn thu hút khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm

Trên đây là top đầu những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất để cho bạn tham khảo. Mặc dù lãi suất là yếu tố quan trọng nhất khi gửi tiền vào ngân hàng, chúng là cơ sở sinh lời cho khoản đầu tư của khách hàng nhưng đó không phải là tất cả để bạn chọn nơi gửi tiền tốt nhất. Bạn cần tìm hiểu về độ uy tín của ngân hàng, các thông tin về gửi tiền tại các ngân hàng (xem có lịch sử về khách hàng bị mất tiền hay không? …), các chương trình ưu đãi nhằm tận dụng được lợi thế tốt nhất cho mình. Nếu không muốn mạo hiểm với những khoản tiền tiết kiệm của mình, đồng thời tìm ra nơi thu lời hiệu quả thì việc tìm hiểu kĩ các thông tin từ ngân hàng là điều cần thiết. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra ưu điểm khác nhau, bạn cần lựa chọn an toàn và chính xác.

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay cập nhật mới nhất

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, gửi tiết kiệm trở thành một trong những phương án an...

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy mới với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy vậy, bạn cần...

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam?

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam?

Nếu bạn đang băn khoăn về các mức tiền gửi tiết kiệm, cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi...

Bài mới nhất

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2024

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2024

Thẻ ATM hiện nay trở thành một công cụ hữu hiệu giúp quản lý tiền hỗ trợ thanh toán, nhận…

Ngân Hàng HSBC là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ của Ngân Hàng HSBC

Bạn đang tìm kiếm thông tin ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ…

VCB là ngân hàng gì? Các dịch vụ của ngân hàng VCB hiện nay

VCB không chỉ là một ngân hàng thương mại, mà còn là một đối tác đáng tin cậy và một…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.