Tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng để kiếm lợi nhuận bạc tỷ?

06/06/2019 03:24 PM    |    Tìm việc   >  Gửi tiết kiệm

Đối với cá nhân có tiền nhàn rỗi thì việc nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để có lợi nhuận cao nhất là câu hỏi đau đầu cần lời tư vấn.  Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cụ thể nhất giúp bạn kiếm tiền tỷ ‘dễ như trở bàn tay’.

>>>Xem thêm: Tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng để kiếm lợi nhuận bạc tỷ?

>>>Xem thêm: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn, lãi suất cao nhất?

>>>Xem thêm: Điểm danh những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay

Đầu tư tiền nhãn rỗi là một trong những lựa chọn rất được ưa chuộng hiện nay. Khi bạn đầu tư thông minh thì vừa có thể sinh lời hiệu quả lại tránh việc lạm phát dẫn đến mất giá đồng tiền. Hai hình thức được lựa chọn phổ biến nhất là mua vàng và gửi tiết kiệm.

Nếu như vàng là kênh đầu tư truyền thống có khả năng giữ giá trị vững vàng, không bị ảnh hưởng bởi chính trị hay khủng hoảng kinh tế thì gửi tiết kiệm lại ghi điểm bởi sự ưu việt và an toàn tuyệt đối. Vậy bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các định nghĩa, những ưu nhược điểm của các hình thức này để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Tiền nhàn rỗi là gì?

Tiền nhàn rỗi được hiểu là khoản tiền mà bạn chắc chắn không cần dùng vào bất cứ mục đích chi tiêu nào khác trong một khoảng thời gian cụ thể (dài hay ngắn còn tùy vào cách sử dụng của bạn), nó cũng không nằm trong số tiền đề phòng những điều xảy ra ngoài ý muốn của bạn.

Tiền-nhàn-rỗi-nên-mua-vàng-hay-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-để-kiếm-lợi-nhuận-bạc-tỷ-ảnh1

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền mà bạn chắc chắn không cần dùng vào bất cứ mục đích chi tiêu nào khác trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu?

Đây là một câu hỏi có rất nhiều đáp án. Hiện nay, bạn có thể dùng tiền nhàn rỗi để mua bán, đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo, cho thuê bất động sản thậm chí bạn còn có thể kinh doanh tiền nhàn rỗi để kiếm lợi nhuận một cách nhanh chóng và đó là những kênh đầu tư có hiệu quả lãi suất cao không tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc trước khi đầu tư vào các kênh này bởi không ngoại trừ những trường hợp rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến bạn tiền vừa mất mà tật lại còn mang. Lời khuyên cho bạn lúc này là thử tìm kiếm các kênh đầu tư an toàn hơn như gửi tiết kiệm hay mua vàng.

Nếu bạn đang băn khoăn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tiền-nhàn-rỗi-nên-mua-vàng-hay-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-để-kiếm-lợi-nhuận-bạc-tỷ-ảnh2

Bạn nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu?

Đầu tư vào hình thức mua bán và tích trữ vàng: Được và Mất

Vàng từ trước đến nay luôn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người vì nó được xem là tài sản có giá trị và an toàn nhất, đặc biệt là trong nền kinh tế biến động không ngừng cùng nỗi lo đồng tiền sẽ bị mất giá vào bất cứ lúc nào.

Tiền-nhàn-rỗi-nên-mua-vàng-hay-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-để-kiếm-lợi-nhuận-bạc-tỷ-ảnh3

Bạn có thể mua vàng.

– Lợi ích khi mua vàng:

+ Vàng có tính thanh khoản cao: Với vàng, bạn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt ở bất kỳ nơi nào trên toàn Thế giới. Giá trị lưu trữ của vàng cũng được chứng minh qua thời gian. Vì thế, dù giá vàng có giảm thì giá trị cơ bản của loại sản phẩm này cũng không có sự thay đổi lớn.

+ Nơi ‘cư trú’ an toàn: Bên cạnh đó, khi lạm phát xảy ra thì các nhà đầu tư còn coi vàng là nơi ‘cư trú’ an toàn bởi vàng sẽ có tỷ lệ nghịch với đồng Đô La. Hơn thế, khi mua vàng sẽ giúp bạn chia nhỏ và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình cộng thêm giá trị của vàng còn biến động ngược với các kênh chứng khoán, tiền tệ giúp bạn thiểu được rủi ro so với các kênh đầu tư khác.

– Hạn chế khi mua vàng:

+ Lạm phát cao: Nếu giá vàng tăng sẽ đồng nghĩa với việc đồng tiền nội tệ sẽ bị mất giá và nguy cơ lạm phát rất cao.

+ Phải biết đầu tư mới có lãi: Đầu tư vàng hay bất cứ loại hình đầu tư nào cũng trái ngược với tiền gửi tiết kiệm. Bởi đầu tư vàng hoặc bất cứ loại hình đầu tư nào đó không thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập thụ động như gửi tiết kiệm. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ khi nào bạn bán vàng với giá trị cao hơn lúc mua thì số tiền mua lúc này mới có lợi nhuận.

+ Việc lưu trữ và bảo quản vàng không hề đơn giản: Vàng tuy là một loại vật chất có trọng lượng nhỏ nhưng giá trị của nó lại rất cao. Chính vì thế, khi đầu tư vàng bạn cần phải tìm cách bảo quản số vàng tích trữ vào nơi nào an toàn như két sắt hoặc gửi ngân hàng nhằm hạn chế rủi ro mất trộm và bị đánh cắp ở mức tối đa.

Đầu tư vào hình thức gửi tiết kiệm: ‘Được’ và ‘Mất’

Tiền-nhàn-rỗi-nên-mua-vàng-hay-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-để-kiếm-lợi-nhuận-bạc-tỷ-ảnh4

Hay nên gửi tiết kiệm.

– Lợi ích khi gửi tiết kiệm:

+ Gửi tiết kiệm được đánh giá cao là kênh đầu tư tài chính có độ chính xác, an toàn cao nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc trước khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm tránh rủi ro đối với một số ngân hàng nhỏ lẻ.

+ Kỳ hạn gửi linh hoạt, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu hiện tại của bạn.

+ Phương thức trả lãi đa dạng theo hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ đáo hạn.

+ Nếu gửi tiết kiệm trong thời gian dài lãi suất mà bạn nhận được sẽ càng lớn.

+ Với khoản tiền gửi tiết kiệm bạn còn có thể tham gia các giao dịch tài chính khác như vay vốn, xác nhận khả năng tài chính để đi du học, du lịch nước ngoài,…

– Hạn chế khi gửi tiết kiệm:

Với những lợi ích đã kể trên thế nhưng hình thức đầu tư này vẫn chưa thực sự thu hút và hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là đối với các đầu tư có ‘máu liều’. Còn đối với những người thận trọng thì tiền nhàn rỗi thường gửi tiết kiệm rồi họ sẽ hưởng lãi suất hàng tháng. Nhưng trước khi gửi tiết kiệm bạn nên tìm hiểu về những lợi ích và ưu đãi của các dịch vụ gửi tiết kiệm như gửi tiết kiệm dài hạn hay ‘nghệ thuật’ sinh lãi kép. Khi hiểu rõ được thì việc đem lại nguồn lợi kinh tế cao hơn từ lãi suất kép so với việc chỉ chờ hưởng lãi hàng tháng, bạn sẽ cảm thấy kênh đầu tư này cũng rất hiệu quả đấy.

Tiền-nhàn-rỗi-nên-mua-vàng-hay-gửi-tiết-kiệm-ngân-hàng-để-kiếm-lợi-nhuận-bạc-tỷ-ảnh5

Bạn cần có quyết định đúng đắn đối với số tiền nhàn rỗi của mình để giúp chúng sinh lợi một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm: 5 lý do bạn nên mở thẻ tín dụng ngay hôm nay

>>>Xem thêm: 4 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian

>>>Xem thêm: Lý do để bạn làm thẻ Visa ngay hôm nay và những điều cần biết khi mở thẻ

Tổng kết: Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm. Cho dù bạn dùng nó vào bất cứ loại hình đầu tư nào cũng đều có những được và mất nhất định. Bạn cần phải cân nhắc một cách rõ ràng và cụ thể. Nếu bạn dùng tiền nhàn rỗi để mua bán và tích trữ vàng trong mà gặp thời cơ thì bạn sẽ có một khoản tiền lời lớn. Nhưng nếu sơ sẩy đầu cơ không đúng thời điểm, giá vàng khó dự đoán thì việc lãi lời sẽ chẳng được bao nhiêu, đôi khi còn bị lẹm cả vào vốn.

Do đó, trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn còn gặp nhiều khó khăn như hiện này thì hình thức đầu tư gửi tiết kiệm vẫn được xem là hình thức đầu tư an toàn bậc nhất đối với những người có tiền nhàn rỗi mà không muốn đầu tư một cách mạo hiểm.

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay cập nhật mới nhất

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, gửi tiết kiệm trở thành một trong những phương án an...

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy mới với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy vậy, bạn cần...

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam?

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam?

Nếu bạn đang băn khoăn về các mức tiền gửi tiết kiệm, cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi...

Bài mới nhất

Thu Ngân Sách Nhà Nước là Gì? Hiểu Rõ Vai Trò và Quy Trình Thu

Trong hệ thống tài chính của một quốc gia, việc thu ngân sách nhà nước đóng vai trò quan trọng…

Direct Debit là Gì? Phương Thức Thanh Toán An Toàn và Tiện Lợi

Direct Debit là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được sử dụng rộng rãi trên khắp thế…

Capital Investment là Gì? Cách Thực Hiện Capital Investment

Trong lĩnh vực kinh doanh, capital investment là một thuật ngữ quan trọng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.