4 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian

06/06/2019 04:31 PM    |    Tìm việc   >  Thẻ ngân hàng

Với 4 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng dưới đây, bạn sẽ chẳng phải lo lắng quá nhiều về hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian nữa đấy!

>>>Xem thêm: 5 lý do bạn nên mở thẻ tín dụng ngay hôm nay

>>>Xem thêm: 4 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian

>>>Xem thêm: Lý do để bạn làm thẻ Visa ngay hôm nay và những điều cần biết khi mở thẻ

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng - Ảnh Internet

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng – Ảnh Internet

Hàng tháng, bạn đã quá mệt mỏi vì phải chạy đi đóng tiền điện tại một số điểm cố định, nếu như quên phải chờ ngày khác ra đóng lại? Việc di chuyển xa khiến bạn mất thời gian và công sức để chờ đợi? Tuy nhiên, bây giờ bạn hãy quên điều đó đó vì hiện nay chỉ bằng 1 tấm thẻ tín dụng là bạn đã có thể chi trả được hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bởi ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà đưa ra nhiều tính năng tuyệt vời cho chiếc thẻ tín dụng cũng như các ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng sử dụng thanh toán bằng tấm thẻ này. Bạn không chỉ có 1 mà đến tận 4 cách để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, hãy cùng khám phá nhé!

Cách 1: Dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện qua website online

Với cách này bạn có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn tiền điện. Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web trực tuyến của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoặc bất cứ một trang web nào có chức năng chấp nhận thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng ví điện tử rồi lựa chọn mục thanh toán tiền điện là hóa đơn tiền điện của bạn đã được thanh toán qua hình thức online rồi đó.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online qua website - Ảnh Internet

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online qua website – Ảnh Internet

So với trước đây, khi bạn muốn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, bạn cần dùng đến thẻ ghi nợ nội thì mới có thanh toán được, nó tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, chưa kể đến một số người còn quên cách sử dụng hình thức này. Song, với hiện tại bạn chỉ lựa chọn phần thanh toán bằng thẻ tín dụng là mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa nhất. Với hình thức thanh toán này, có 2 điều bạn cần nhớ để thực hiện giao dịch thành công chính là số hợp đồng tiền điện đã đăng ký và số tiền cần thanh toán. Nếu sợ quên số hợp đồng tiền điện đã ký bạn nên note dãy số này vào điện thoại đến tháng thanh toán chỉ cần mở ra điền lại là được.

Ngoài ưu điểm thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện thì hình thức thanh toán này còn có một điểm cộng tuyệt đối do nhiều khách hàng đánh giá là tính bảo mật thông tin tuyệt đối cao, bởi trước khi giao dịch được thanh toán sẽ có mã OTP gửi về số điện thoại của bạn, sau khi nhập đúng mã OTP này vào thì giao dịch mới được chấp nhận.

Cách 2: Dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện qua ứng dụng điện thoại di động

Để thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trên ứng dụng điện thoại, bạn cần làm lần lượt theo các bước sau:

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trên ứng dụng điện thoại - Ảnh Internet

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trên ứng dụng điện thoại – Ảnh Internet

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên ứng dụng.

Bước 3: Liên kết ngân hàng.

Bước 4: Chọn phần thanh toán hóa đơn điện rồi thực hiện theo hướng dẫn.

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn có thể tải ứng dụng của các ngân hàng cũng như các ví điện tử về chiếc điện thoại thông minh của mình một cách đơn giản và nhanh chóng, nhằm sử dụng tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện online. Khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến này, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian đi lại vì bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn sẽ được thanh toán mà thông tin cá nhân của bạn cùng mã thẻ sẽ được các ngân hàng bảo mật tuyệt đối qua nhiều lớp lá chắn bảo vệ. Nhưng, có một điều bạn cần lưu ý là trước khi sử dụng được dịch vụ này, bạn phải đăng ký Internet Banking tại ngân hàng mà bạn làm thẻ.

Cách 3: Dùng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện tại các điểm giao dịch được Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủy quyền

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình nộp tiền điện hàng tháng thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ủy quyền cho rất nhiều điểm thu hộ trên toàn quốc mà khách hàng sẽ không phải mất thời gian để lên trực tiếp công ty để thanh toán tiền điện trong trường hợp quên ngày đóng ở điểm giao dịch nữa.

Đóng tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm được ủy quyền - Ảnh Internet

Đóng tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm được ủy quyền – Ảnh Internet

Chính vì thế, việc bạn cần làm hàng tháng có hãy cầm chiếc thẻ tín dụng của mình đến những điểm chấp nhận thanh toán hóa đơn điện bằng thẻ tín dụng và được sự ủy quyền của EVN để đóng tiền điện. Phương thức thanh toán chủ yếu tại các điểm giao dịch này chính bằng máy POS. Dưới đây là một số điểm giao dịch đáng tin cậy để bạn thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện hàng tháng như:

– Các nhà bán lẻ: Viettel, Viễn thông A, FPT Shop.

– Các siêu thị và Cửa hàng tiện lợi: Saigon Coop Mart, Circle K, Family Mart,…

– Các trung tâm mua sắm lớn trên toàn quốc.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch này, vì độ bảo mật và tính chính xác được đảm bảo cao nhất. Thêm một ưu điểm cho hình thức thanh toán này chính là phí giao dịch được ngân hàng hỗ trợ 100%.

Cách 4: Đăng ký thanh toán tiền điện bằng dịch vụ thanh toán tự động

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ thì phần lớn các ngân hàng đều đưa ra những sản phẩm thanh toán hữu ích và tiện lợi nhằm thu thu khách hàng, đặc biệt là cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động hàng tháng cho chủ thẻ tín dụng là chủ thẻ của ngân hàng đó. Do đó, bạn chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng bạn làm thẻ để đăng ký sử dụng dịch vụ này.

4-cách-thanh-toán-tiền-điện-bằng-thẻ-tín-dụng-nhanh-nhất-giúp-khách-hàng-khônThanh toán tiền điện bằng dịch vụ thanh toán tự động tại ngân hàng - Ảnh Internetg-mất-thời-gian-đi-lại-ảnh5

Thanh toán tiền điện bằng dịch vụ thanh toán tự động tại ngân hàng – Ảnh Internet

Sau khi bạn đã đăng ký thành công thì hàng tháng cứ vào định kỳ ngày thu tiền điện, ngân hàng sẽ tự động trích số tiền điện mà bạn phải đóng trong tài khoản của bạn để thanh toán hóa đơn tiền điện. Hình thức này vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vừa không mất công ngồi gõ thông tin đầy đủ cùng những dòng mã dài ngoằng, lúc quên lúc nhớ.

>>>Xem thêm: Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

>>>Xem thêm: Mách bạn bí quyết vay tín chấp nhanh chóng, lãi suất thấp

>>>Xem thêm: Tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng để kiếm lợi nhuận bạc tỷ?

Tổng kết: Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng được cho là một trong những dịch vụ hàng đầu mang lại nhiều tiện ích mà bạn nên sử dụng trong thời đại số hiện nay. Với thủ tục nhanh gọn không quá phức tạp lại có nhiều sản phẩm thanh toán đã kể trên chẳng những giúp bạn tiết được thời gian giao dịch mà còn bảo đảm an toàn cho tài khoản thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất có thể.

Nguồn: http://timviecnganhang.com/

Tags:

Bài viết liên quan

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào miễn phí, tốt nhất 2021

Thẻ ATM hiện nay trở thành một công cụ hữu hiệu giúp quản lý tiền hỗ trợ thanh toán, nhận...

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Hướng dẫn cách rút tiền ở cây ATM an toàn

Với những người lần đầu sử dụng thẻ ATM chắc hẳn sẽ gặp không ít những bối rối vì cách...

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Cách mở tài khoản ngân hàng online tại nhà nhanh chóng

Đăng ký mở tài khoản online đang là phương thức được nhiều người lựa chọn nhờ sự tiện dụng và...

Bài mới nhất

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên tín dụng ngân hàng ứng viên cần biết

Các câu hỏi đặt ra trong quá trình phỏng vấn là điều khiến nhiều ứng viên quan tâm, lo lắng.…

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì để xin việc thành công?

Hồ sơ xin việc là bước đầu tiên các ứng viên cần chuẩn bị để bắt đầu quá trình đi…

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Lợi ích và rủi ro nhất định bạn phải biết khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là hình thức tích lũy mới với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy vậy, bạn cần…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.