Quy trình tuyển dụng ngân hàng Shinhan và lưu ý khi đi phỏng vấn

03/08/2019 10:14 AM    |    Tìm việc   >  Thông tin ngân hàng

Thông tin về quy trình tuyển dụng ngân hàng Shinhan và các lưu ý cần biết sẽ giúp ứng viên thuận lợi xin việc, chuẩn bị kỹ để nâng cao xác suất trúng tuyển.

Trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan nổi tiếng Hàn Quốc, ngân hàng Shinhan khi phát triển tại Việt Nam cũng nhanh chóng lọt vào danh sách những ngân hàng uy tín bậc nhất trong khối ngân hàng quốc tế. Là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, Shinhan Bank với thế mạnh về các hoạt động bán lẻ, đầu tư đã có hơn 25 mở rộng tại thị trường Việt Nam. Shinhan Bank cũng được đánh giá là một trong những ngân hàng nước ngoài có dịch vụ chuyên biệt, đáp ứng nhu cầu khách hàng với sự chuyên nghiệp cao nhất.

Không chỉ dịch vụ, ngân hàng Shinhan còn có môi trường làm việc lý tưởng, đem tới nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên năng động, chất lượng cao. Các kỳ tuyển dụng ngân hàng Shinhan luôn thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn khắt khe, Shinhan cũng đưa ra quy trình tuyển dụng có nhiều khác biệt so với các ngân hàng nội địa.

Thực tế, nhiều ứng viên do không tìm hiểu kỹ nên dễ bị loại ngay từ vòng gửi hồ sơ khi tham gia tuyển dụng ngân hàng Shinhan. Nếu muốn trở thành nhân viên của Shinhan Bank, bạn cần nắm vững thông tin ngay từ vòng đầu tiên tới vòng cuối cùng của quá trình tuyển dụng. Về cơ bản, Shinhan Bank thường áp dụng quy trình gồm các vòng như sau.

Shinhan Bank có môi trường làm việc lý tưởng, đem tới nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên năng động, chất lượng cao. (Ảnh: Internet)

Được đánh giá là một trong những ngân hàng nước ngoài nổi bật tại Việt Nam, Shinhan Bank có môi trường làm việc lý tưởng, đem tới nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên năng động, chất lượng cao. (Ảnh: Internet)

Vòng 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển

Có một điều lưu ý trong vòng xét duyệt hồ sơ là các ứng viên thường sẽ được yêu cầu gửi hồ sơ bằng tiếng Anh do Shinhan Bank là ngân hàng nước ngoài, chú trọng ngoại ngữ. Thực tế, có nhiều vị trí tuyển dụng vẫn yêu cầu hồ sơ tiếng Việt, song muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể nộp thêm một bản tiếng Anh hoặc với CV thực hiện theo dạng song ngữ.

Trong hồ sơ xin việc, CV chính là yếu tố quan trọng nhất vì đây là bản tự thuật ngắn gọn giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được trình độ, kỹ năng của ứng viên. Bạn cần làm nổi bật CV nhưng cũng cần đảm bảo các nội dung cơ bản dưới đây.

Thông tin cá nhân

Ở phần này, bạn cần ghi rõ các thông tin:

 • Họ tên đầy đủ.
 • Ngày – tháng – năm sinh.
 • Địa chỉ thường trú.
 • Số điện thoại/Email liên lạc.

Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy viết ngắn gọn khoảng 2 – dòng mục tiêu nghề nghiệp của bạn nếu trúng tuyển. Ví dụ với ứng viên ứng tuyển nhân viên kinh doanh, tín dụng. bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp là:

 • Trở thành chuyên viên tín dụng sau 2 năm công tác.
 • Trở thành trưởng nhóm kinh doanh sau 2 – 3 năm làm việc.

Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện mong muốn gắn bó và cống hiến của bạn đối với ngân hàng.

Trình độ học vấn

Phần này, bạn cần liệt kê thứ tự tên trường trung học, đại học từng học, ghi rõ chuyên ngành và trình độ tốt nghiệp. Nếu từng tu nghiệp hoặc du học tại nước ngoài, hãy ghi rõ trong CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ứng viên cần chuẩn bị CV tiêng Anh hoặc song ngữ ngay cả khi không được yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Ứng viên nên chuẩn bị thêm CV tiếng Anh hoặc song ngữ ngay cả khi không được yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm làm việc

Với ứng viên từng làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, hãy ghi rõ vị trí công việc và tên công ty, thời gian công tác và những thành tựu nổi bật nếu có. Điều này sẽ giúp bên tuyển dụng có đánh giá sơ bộ rằng bạn phù hợp với công việc hay không, thậm chí còn có thể giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng.

Kỹ năng

Ngoài kỹ năng tin học văn phòng, bạn có thể ghi thêm kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng nếu có. Ngoài ra, các kỹ năng mềm, kỹ năng lập trình, thiết kế cũng khuyến khích được nêu ra.

Chứng chỉ, giải thưởng

Nếu có giải thưởng liên quan tới lĩnh vực ngân hàng tài chính, hãy nêu trong CV để nhận được thêm điểm cộng. Bạn cũng cần ghi rõ trình độ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ quốc tế với số điểm cụ thể. Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu IELTS hoặc TOEIC hoặc TOEFL với điểm số nhất định. Ngoài ra, Shinhan Bank cũng có ưu tiên đối với ứng viên biết thêm tiếng Hàn Quốc.

Vòng 2: Thi test

Thông thường, Shinhan Bank chỉ áp dụng hình thức thi test với một số chương trình tuyển dụng đặc biệt. Đối với những chương trình tuyển dụng như vậy, ngân hàng Shinhan thường đưa ra các bài test giống như khối ngân hàng nội:

 • Test nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn.
 • Test IQ, EQ.
 • Test tiếng Anh.

Nếu không tổ chức test, các kỳ tuyển dụng của ngân hàng Shinhan sẽ thay bằng phỏng vấn vòng loại. Sau vòng phỏng vấn này, các ứng viên vượt qua sẽ tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo, có sự cạnh tranh gay gắt hơn.

Thông thường, thay vì test, Shinhan Bank tuyển dụng nhân viên sẽ tiến hành phỏng vấn nhiều vòng. (Ảnh: Internet)

Thông thường, thay vì test, Shinhan Bank tuyển dụng nhân viên sẽ tiến hành phỏng vấn nhiều vòng. (Ảnh: Internet)

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Đây chính là hình thức tuyển dụng chính của hệ thống các ngân hàng Shinhan tại Việt Nam. Các ứng viên thường sẽ tham gia 2 vòng phỏng vắn. Đối với những chương trình tuyển dụng đặc biệt, ví dụ như Fresh Bankers, vòng 1 sẽ phỏng vấn theo nhóm. Mỗi nhóm 5 người chọn ra 1 người. Tới vòng phỏng vấn thứ 2 tổ chức nhóm 3 người, từ đó lấy 1 người.

Có một chú ý quan trọng mà tất cả ứng viên cần biết là hầu hết, các vòng phỏng vấn tuyển dụng ngân hàng Shinhan đề áp dụng hỏi đáp bằng tiếng Anh. Đây cũng là lý do mà phía ngân hàng thường thay thế bài test bằng cách phỏng vấn trực tiếp vì có thể khảo sát cùng lúc nghiệp vụ ngân hàng lẫn khả năng ngoại ngữ của ứng viên.

Bạn cần ôn luyện kỹ lưỡng các câu hỏi có thể được đề cập, chú trọng các nhóm câu hỏi dưới đây.

Câu hỏi yêu cầu giới thiệu bản thân

Đây là tuýp câu hỏi chung cho mọi ứng viên, tuy nhiên đối thoại sẽ diễn ra bằng tiếng Anh nên bạn cần trả lời ngắn gọn, súc tích và đúng ngữ pháp. Các câu hỏi mẫu cho bạn tham khảo:

 • Tell me abou yourself/Please introduce yourself?
 • What are your strengths as a banker?

Câu hỏi yêu cầu trình bày hiểu biết về Shinhan Bank

Phần này sẽ sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ mong muốn làm việc của bạn tại Shinhan.  Một số câu hỏi gợi ý cho bạn:

 • Why do you want to work at Shinhan Bank?
 • If you were leader of customer service department of Shinhan, what would you change?

Câu hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ

Những câu hỏi sâu về kiến thức chuyên môn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ năng nghiệp vụ của ứng viên. Bạn có thể chuẩn bị trước câu trả lời cho một số câu hỏi liên quan tới vị trí tuyển dụng, ví dụ:

 • How well do you know about online banking/credit card?
 • Distinguish secured loans and unsecured loans?

Câu hỏi tình huống

Ứng viên ứng tuyển vị trí khác nhau sẽ nhận câu hỏi tình huống khác nhau. Phần này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên trong công việc.

 • How will you handle a financial crisis with customers?
 • Tell me about a difficult case you had met and the way you solve it?

Ngoài ra, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi thêm về tình hình kinh tế, xã hội, những biến động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở thời gian gần nhất để kiểm tra kiến thức và thói quen cập nhật thông tin của ứng viên.

Hầu hết phỏng vấn tuyển dụng ngân hàng Shinhan đều sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy vị trí. (Ảnh: Internet)

Hầu hết phỏng vấn tuyển dụng ngân hàng Shinhan đều sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy vị trí. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi ứng tuyển

Bên cạnh các thông tin về quy trình tuyển dụng ở trên, ứng viên tìm việc tại Shinhan Bank cũng cần chú ý một vài điều như sau:

 • CV, hồ sơ tiếng Anh tuyệt đối không sai lỗi chính tả, viết ngắn gọn và có sự chau chuốt về mặt hình thức.
 • Nên đến sớm 15 – 20 phút trong buổi phỏng vấn.
 • Trang phục phỏng vấn theo phong cách công sở. Nam ưu tiên sơ mi trắng, quần Tây hoặc mặc vest. Nữ ưu tiên sơ mi trắng và chân váy bút chì hoặc quần Tây, trang điểm nhẹ nhàng với vị trí liên quan tới bộ phận khách hàng hoặc giao dịch.
 • Tắt chuông điện thoại trong toàn bộ thời gian phỏng vấn.
 • Cảm ơn nhà tuyển dụng cuối buổi phỏng vấn.
Ứng viên cần tỏ ra chuyên nghiệp để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. (Ảnh: Internet)

Ứng viên cần tỏ ra chuyên nghiệp để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. (Ảnh: Internet)

Tổng kết lại, không chỉ với các chương trình tuyển dụng ngân hàng Shinhan, quy trình trên còn được hầu hết các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam áp dụng. Tuy nhiên, với mỗi ngân hàng đều có sự khác biệt, ứng viên hãy chủ động tìm hiểu thật kỹ để trang bị kiến thức, kỹ năng, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

>> Xem thêm: CV là gì để có những kiến thức làm cv xin việc ấn tượng giúp tăng cơ hội trúng tuyển.

Tags:

Bài viết liên quan

Dịch vụ a-transfer của Agribank là gì và hướng dẫn cách sử dụng

Khi bạn sử dụng dịch vụ của Agribank, bạn nên biết dịch vụ a-transfer của Agribank là gì? Đây là...

Phí quản lý tài khoản BIDV là gì? Có những khoản phí quản lý nào?

Phí quản lý tài khoản là mối quan tâm lớn của rất nhiều người bởi số lượng người sử dụng...

Hướng dẫn cách xử lý khi quên tên đăng nhập BIDV online

Hướng dẫn cách xử lý khi quên tên đăng nhập BIDV online

Việc bạn không nhớ tài khoản và quên tên đăng nhập BIDV online là vấn đề mà rất nhiều người...

Bài mới nhất

Vốn lưu động là gì? Tầm quan trọng của vốn lưu động trong ngân hàng

Vốn lưu động là gì? Tầm quan trọng của vốn lưu động trong ngân hàng

Vốn lưu động là một trong những thứơc đo tài chính đại diện cho thanh khoản vận hàng của một…

Thẻ jcb là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ JCB đơn giản

Bạn đã từng nghe đến một loại thẻ thanh toán thẻ JCB là gì chưa? Chắc chắn sẽ có nhiều…

Dịch vụ a-transfer của Agribank là gì và hướng dẫn cách sử dụng

Khi bạn sử dụng dịch vụ của Agribank, bạn nên biết dịch vụ a-transfer của Agribank là gì? Đây là…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.