Công việc giao dịch viên ngân hàng có vất vả không?

Nghề giao dịch viên ngân hàng có thực sự “sướng” như người vẫn gắn cho. Công việc của giao dịch viên ngân hàng có phải toàn màu hồng.

Giao dịch viên ngân hàng một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi ngân hàng hiện nay. Nhiều sự nhận định đây là một công việc lương cao, sung sướng khi làm việc. Tuy nhiên điều đó có thực sự đúng khi nhận định về công việc này. Vậy giao dịch phải làm những công việc gì?

Công việc giao dịch viên ngân hàng có vất vả không?
giao dịch viên ngân hàng (nguồn: internet)

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn đề liên quan đến công việc của một giao dịch viên. Đồng thời có thể cho người đọc thấu hiểu hơn về ngành nghề này để không có cái nhìn phiến diện về nó.

Giao dịch viên ngân hàng là gì?

Hiểu đúng nhất về giao dịch viên ngân hàng là nhân viên làm việc trực tiếp tại quầy giao dịch với các khách hàng. Họ sẽ là người hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các vấn đề dịch vụ mà khách hàng thắc mắc. Giao dịch viên chính là cầu nối giữa khách hàng đến giao dịch với các bộ phận khác trong bộ máy làm việc của ngân hàng.

Ngoài ra, giao dịch viên là một trong những việc làm ngân hàng phổ biến nhất, được nhiều bạn trẻ ứng tuyển hiện nay.

Công việc giao dịch viên ngân hàng có vất vả không?
khái niệm giao dịch viên (nguồn: internet)

Nếu đã từng đến ngân hàng để giải quyết các vấn đề thì bạn sẽ trực tiếp làm việc với các giao dịch viên. Vị trí này phản ánh rõ nhất chất lượng phục vụ của ngân hàng thông qua việc họ làm việc với khách hàng.Hiện nay, các ngân hàng đều rất đầu tư chú trọng về bộ phận này để có thể nhận được phản hồi tốt nhất từ khách hàng.

Công việc của một giao dịch viên ngân hàng

Một nhân viên giao dịch phải đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng lúc. Mỗi nhiệm vụ đều phải hoàn thành tốt không khiến khách hàng phiền lòng. Vậy cụ thể công việc mà các giao dịch viên cần làm là gì.

Tiếp đón khách hàng

Ở các ngân hàng hiện nay giao dịch viên sẽ là người trực tiếp đón tiếp các khách hàng của mình. Khách hàng khi đến các phòng giao dịch sẽ trực tiếp đưa ra yêu cầu về những vấn đề cần giải quyết. Nhân viên sẽ lắng nghe, tìm hiểu xem những vấn đề mà khách hàng của họ đang gặp phải.

► Xem ngay: 5 kinh nghiệm phỏng vấn tìm việc ngành ngân hàng ứng viên cần biết

Công việc giao dịch viên ngân hàng có vất vả không?
Tiếp đón khách hàng (nguồn: internet)

Để có thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng các giao dịch viên nên dùng thái độ niềm nở, nhiệt tình để đón tiếp họ. Là người làm việc trực tiếp với khách hàng, thái độ phục vụ sẽ phản ánh được chất lượng về vấn đề chăm sóc khách hàng có tốt hay không.

Tư vấn, hướng dẫn khách hàng

  • Tư vấn cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của họ đang cần.
  • Đồng thời giới thiệu được cho khách hàng của mình những chương trình ưu đãi mà ngân hàng đang áp dụng hay những dịch vụ mới được ra mắt.
  • Kịp thời giải đáp tất cả những thắc mắc, khai thác nhu cầu sao cho vừa cho thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề còn có thể khiến họ sử dụng thêm những dịch vụ mới.
  • Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của Khách hàng trong phạm vi thẩm quyền cho phép, đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng. Giải quyết các khiếu nại và thắc mắc trên cơ sở lấy KH làm trọng tâm và đảm bảo uy tín của Ngân hàng

Thực hiện các giao dịch giúp khách hàng

Có rất nhiều loại giao dịch cần giao dịch viên ngân hàng giải quyết trực tiếp cho khách hàng của mình. Những giao dịch này cần phải nhanh chóng, giải quyết ngay tại quầy giao dịch. Có những loại giao dịch trực tiếp thực hiện tại quầy là: giao dịch thẻ, giao dịch tài khoản, giao dịch thanh toán, giao dịch trao đổi mua bán ngoại tệ….

Công việc giao dịch viên ngân hàng có vất vả không?
Thực hiện các giao dịch giúp khách hàng (nguồn: internet)

Đây là những giao dịch cần phải thao tác ngân tại quầy giao dịch để tránh gây mất thời gian của khách hàng. Những giao dịch viên phải đảm bảo sự nhanh nhạy, linh động giải quyết vấn đề tốt.

Công việc giao dịch viên là một công việc đầy áp lực khi phải luôn đảm bảo được sự tin tưởng của khách hàng. Vì vậy, nếu đã quyết chọn công việc này hãy học cách đối mặt với căng thẳng. Công việc nào cũng có những khó khăn riêng, nhưng nếu bạn thực sự có tâm với nghề mọi vất vả đều có thể giải quyết.

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về ngân hàng TẠI ĐÂY

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo